Giới thiệu

Nhà máy

Nhà máy Sản xuất cửa nhựa uPVC – Công Ty Cổ Phần Thương Mại Xây Dựng Và Dịch Vụ Green House


Dây chuyền sản xuất cửa nhựa uPVC

Dây chuyền máy móc sản xuất cửa nhựa uPVC cao cấp tiên tiến nhất được nhập từ Urban - Là nhà sản xuất hàng đầu Cộng Hòa Liên Bang Đức về các máy cắt, máy hàn thanh nhựa và máy làm sạch.

Công ty sản xuất cửa nhựa cao cấp mong muốn mở rộng thị trường, liên doanh, liên kết với tất cả bạn hàng trong và ngoài nước nhằm đổi mới công nghệ mang đến cho quý khách hàng sản phẩm Cửa nhựa uPVC cao cấp với chất lượng tốt nhất, giá thành hợp lý, tiết kiệm điện năng, thân thiện với môi trường và hài hòa với kiến trúc Việt Nam.


Công ty Cổ phần Thương Mại Xây Dựng Và Dịch Vụ Green House S. Window uPVC Doanh nghiệpbề dày phát triển, chuyên sản xuất các loại cửa sổ, cửa đi và vách ngăn mang nhãn hiệu S. Window Chúng tôi luôn đi đầu cùng Hiệp Hội Cửa nhựa Việt Nam trong bảo vệ quyền lợi của Người tiêu dùng.

Thiết kế thẩm mỹ và chức năng là nguyên tắc quan trọng cần xem xét khi phát triển các công nghệ sản xuất cửa sổ, cửa đi uPVC. S. Window uPVC chúng tôi đã tiến hành Desiger một Bộ tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực này! Hãy tham vấn chúng tôi, nếu Bạn thật sự muốn được sở hữu những ô cửa tuyệt vời & hiện đại, sang trọng với chi phí hợp lý nhất.

Là sản phẩm độc quyền do S. Window thiết kế và sản xuất, đáp ứng nhu cầu thiết yếu và đa dạng của Người tiêu dùng, hướng đến không gian mở linh hoạt và hiệu quả! Cửa khi vận hành có thể mở hoàn toàn cả 04 cánh, có thể không sử dụng ngưỡng dưới (gây cản trở cho việc đi lại,hoặc khi dắt xe máy qua), thông thuỷ tối đa, đặc biệt thích hợp với khu vực có yêu cầu mở khẩu độ lớn.

Dây chuyền sản xuất ngành uPVC bao gồm rất nhiều máy móc để tạo ra nguyên liệu đầu vào choa nhà máy, như thanh Profile, Lõi thép gia cường, Hệ Phụ kiện kim khí, Kính các loại, gioăng, vít...

Quá trình sản xuất tại Nhà máy của S.window được tự động hoá hơn 65% (tương đương tiêu chuẩn tự động hoá trong sản xuất cửa nhựa lõi uPVC tại các Nhà máy của CHLB Đức)

 

Và nhiều máy móc khác... đã được S.window đầu tư, nhập khẩu đồng bộ, do đó cho phép S.window thực hiện đúng cam kết với Khách hàng của mình: Giá cả và Chất lượng, cộng đồng phát triển bền vững!

QUY TRÌNH SẢN XUẤT CỬA NHỰA LÕI THÉP GIA CƯỜNG uPVC  S.window

1. Công ty Cổ phần Thương Mại Xây Dựng Và Dịch Vụ Green House

- Xây dựng một phương pháp thống nhất qui định trình tự các bước và cách thức tiến hành quá trình triển khai sản xuất cửa nhựa lõi thép gia cường Profile nhãn hiệu S.window

2. PHẠM VI ÁP DỤNG

- Quy trình này áp dụng đối với việc triển khai các hoạt động sản xuất cửa nhựa.

- Nhà máy sản xuất (Tổ cắt hàn, Tổ phụ kiện kim khí, Tổ hoàn thiện....) chịu có trách nhiệm tổ chức thực hiện quy trình này.

- Các phòng ban, bộ phận khác có trách nhiệm phối hợp các Tổ sản xuất (Nhà máy) thực hiện.

3. ĐỊNH NGHĨA - THUẬT NGỮ VÀ CÁC TỪ VIẾT TẮT

- Đại diện lãnh đạo: ĐDLĐ (QMR - Quality Management Representative)

- Hệ thống quản lý chất lượng: HT QLCL (QMS - Quality management system)

- Đánh giá chất lượng nội bộ: ĐGNB - Sổ tay chất lượng: STCL

- Biểu mẫu: BM - Nguyên vật liệu: NVL 4.

4. TÀI LIỆU LIÊN QUAN VÀ TÀI LIỆU THAM KHẢO

Điều khoản 7.5.1 Sản xuất và cung cấp dịch vụ của Tiêu chuẩn ISO 9001 : 2008.

Sổ tay chất lượng

5. TRÁCH NHIỆM

6. NỘI DUNG STT Trách nhiệm Lưu đồ thực hiện Mô tả nội dung

1. Giám đốc nhà máy

- Giám đốc Nhà máy có trách nhiệm tiếp nhận Kế hoạch sản xuất cửa nhựa từ Phòng Kinh doanh bao gồm:

Đề nghị sản xuất, Bản vẽ tổng thể sản phẩm, Bản vẽ sản xuất, Định mức vật tư (Số lượng sản xuất).

- Kế hoạch sản xuất cửa nhựa từ Phòng Kinh doanh là căn cứ đầu vào của các quá trình thực hiện công việc, sản xuất tại nhà máy và Tổ sản xuất của Nhà máy. Vì vậy, khi nhận được Kê hoạch sản xuất, Quản đốc xưởng, các tổ trưởng có trách nhiệm xem xét kỹ lệnh sản xuất và nếu phát hiện vấn đề gì chưa hợp lý so với thực tiễn sản xuất thì phải phản hồi lại cho Phòng chức năng của Công ty ngay để tránh các sự cố. 2 Giám đốc Nhà máy Các tổ trưởng tổ sản xuất

- Căn cứ vào Kê hoạch sản xuất đã nhận được, Nhà máy sản xuất chuẩn bị máy móc, nhân công. Giám đốc Nhà máy phân công công việc cho các Tổ sản xuất để thực hiện các hoạt động sản xuất hiệu quả:

+ Chuẩn bị máy móc phục vụ sản xuất: Kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị, dụng cụ trước khi sản xuất.

+ Chuẩn bị nhân công: Kiểm tra số nhân công có thể tham gia sản xuất, bậc thợ để có kế hoạch bổ sung (nếu cần).

- Kết quả phân công công việc và những vấn đề phát sinh phải được ghi nhận ngắn gọn, rõ ràng trong Nhật ký sản xuất của các Tổ sản xuất theo mẫu biểu BM.QT-05.01. 3 Các Tổ trưởng tổ sản xuất

- Các Tổ sản xuất yêu cầu Thủ kho nguyên vật liệu xuất hàng hóa, nguyên vật liệu cho Tổ mình theo Kế hoạch sản xuất được giao hoặc Phiếu yêu cầu xuất kho nội bộ để thực hiện sản xuất.

- Khi nhận NVL để sản xuất, Tổ trưởng các tổ sản xuất có trách nhiệm kiểm tra chất lượng, số lượng để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Mọi vấn đề không phù hợp đối với NVL trong quá trình sản xuất thì Tổ trưởng các tổ sản xuất phải hoàn toàn chịu trách nhiệm. 4 Các Tổ trưởng tổ sản xuất và các công nhân sản xuất Giám đốc Nhà máy

- Khi các hoạt động chuẩn bị sản xuất đã hoàn thành, nguyên vật liệu đã sẵn sàng, Tổ trưởng các Tổ sản xuất và các công nhân sản xuất triển khai sản xuất theo các quy trình công nghệ sản xuất tương ứng với hoạt động của mình, bao gồm các quá trình sau:

+ Cắt Profile và thép gia cường cho khuôn cánh và khung

+ Phay mộng đố

+ Phay rãnh thoát nước

+ Bắn vít liên kết thép và nhựa

+ Khoan lỗ ổ khóa và tay nắm

+ Hàn khuân cánh và khung

+ Làm sạch đường hàn

+ Lắp đố khuôn cánh

+ Làm sạch đường hàn lắp gioăng

+ Lắp phụ kiện kim khí

+ Cắt nẹp kính

+ Lắp hộp kính và miếng đệm kính

+ Kiểm tra chất lượng thành phẩm và nhập kho

- Trong quá trình sản xuất các tổ sản xuất thực hiện kiểm soát theo Hướng dẫn kiểm soát quá trình cửa nhựa lõi thép gia cường

– HD.QT-03.01; và Kiểm tra chất lượng theo hướng dẫn

- HD.QT-03.02. Các thiết bị sản xuất được vận hành theo Hướng dẫn vận hành thiết bị

- HD.QT-03.03. Trong quá trình sản xuất, có vướng mắc hay vấn đề phát sinh thì phải báo cáo trực tiếp cho Giám đốc Nhà máy

6. NỘI DUNG

STT

Trách nhiệm

Lưu đồ thực hiện

Mô tả nội dung

1

Giám đốc

nhà máy

Tiếp nhận

Đề nghị sản xuất

-    Giám đốc Nhà máy có trách nhiệm tiếp nhận Kế hoạch sản xuất cửa nhựa từ Phòng Kinh doanh bao gồm: Đề nghị sản xuất, Bản vẽ tổng thể sản phẩm, Bản vẽ sản xuất, Định mức vật tư (Số lượng sản xuất).

-    Kế hoạch sản xuất cửa nhựa từ Phòng Kinh doanh là căn cứ đầu vào của các quá trình thực hiện công việc, sản xuất tại nhà máy và Tổ sản xuất của Nhà máy. Vì vậy, khi nhận được Kê hoạch sản xuất, Quản đốc xưởng, các tổ trưởng có trách nhiệm xem xét kỹ lệnh sản xuất và nếu phát hiện vấn đề gì chưa hợp lý so với thực tiễn sản xuất thì phải phản hồi lại cho Phòng chức năng của Công ty ngay để tránh các sự cố.

2

Giám đốc

Nhà máy

Các tổ trưởng tổ sản xuất

Chuẩn bị

sản xuất

-    Căn cứ vào Kê hoạch sản xuất đã nhận được, Nhà máy sản xuất chuẩn bị máy móc, nhân công. Giám đốc Nhà máy phân công công việc cho các Tổ sản xuất để thực hiện các hoạt động sản xuất hiệu quả:

+ Chuẩn bị máy móc phục vụ sản xuất: Kiểm tra tình trạng máy móc, thiết bị, dụng cụ trước khi sản xuất.

+ Chuẩn bị nhân công: Kiểm tra số nhân công có thể tham gia sản xuất, bậc thợ để có kế hoạch bổ sung (nếu cần).

-    Kết quả phân công công việc và những vấn đề phát sinh phải được ghi nhận ngắn gọn, rõ ràng trong Nhật ký sản xuất của các Tổ sản xuất theo mẫu biểu BM.QT-05.01.

3

Các Tổ trưởng tổ sản xuất

A

Yêu cầu và lấy
nguyên vật liệu

-    Các Tổ sản xuất yêu cầu Thủ kho nguyên vật liệu xuất hàng hóa, nguyên vật liệu cho Tổ mình theo Kế hoạch sản xuất được giao hoặc Phiếu yêu cầu xuất kho nội bộ để thực hiện sản xuất.

-    Khi nhận NVL để sản xuất, Tổ trưởng các tổ sản xuất có trách nhiệm kiểm tra chất lượng, số lượng để đảm bảo không ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm. Mọi vấn đề không phù hợp đối với NVL trong quá trình sản xuất thì Tổ trưởng các tổ sản xuất phải hoàn toàn chịu trách nhiệm.

4

Các Tổ trưởng tổ sản xuất và các công nhân sản xuất

Giám đốc Nhà máy

A

Triển khai

sản xuất

-     Khi các hoạt động chuẩn bị sản xuất đã hoàn thành, nguyên vật liệu đã sẵn sàng, Tổ trưởng các Tổ sản xuất và các công nhân sản xuất triển khai sản xuất theo các quy trình công nghệ sản xuất tương ứng với hoạt động của mình, bao gồm các quá trình sau:

+ Cắt Profile và thép gia cường cho khuôn cánh và khung

+ Phay mộng đố

+ Phay rãnh thoát nước

+ Bắn vít liên kết thép và nhựa

+ Khoan lỗ ổ khóa và tay nắm

+ Hàn khuân cánh và khung

+ Làm sạch đường hàn

+ Lắp đố khuôn cánh

+ Làm sạch đường hàn lắp gioăng

+ Lắp phụ kiện kim khí

+ Cắt nẹp kính

+ Lắp hộp kính và miếng đệm kính

+ Kiểm tra chất lượng thành phẩm và nhập kho

-Trong quá trình sản xuất các tổ sản xuất thực hiện kiểm soát theo Hướng dẫn kiểm soát quá trình cửa nhựa lõi thép gia cường– HD.QT-03.01; và Kiểm tra chất lượng theo hướng dẫn - HD.QT-03.02. Các thiết bị sản xuất được vận hành theo Hướng dẫn vận hành thiết bị - HD.QT-03.03. Trong quá trình sản xuất, có vướng mắc hay vấn đề phát sinh thì phải báo cáo trực tiếp cho Giám đốc Nhà máy để giải quyết.

-     Ngoài trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, đôn đốc thực hiện sản xuất, Quản đốc còn phải có trách nhiệm hỗ trợ, hướng dẫn cho các Tổ sản xuất khi cần thiết.

-     Hàng ngày, Tổ trưởng các tổ sản xuất có trách nhiệm cập nhật, ghi chép Sổ nhật ký sản xuất BM.QT-05.01của tổ mình.

5

Các Tổ trưởng tổ hoàn thiện

Thủ kho thành phẩm

Nhập kho thành phẩm và
lưu hồ sơ

 

 

-    Cuối ca sản xuất của mình, Tổ trưởng tổ sản xuất đóng kính và hoàn thiện có trách nhiệm nhập kho thành phẩm các sản phẩm do nhà máy sản xuất ra. Kết quả nhập kho của Nhà máy được thể hiện trên Nhật ký của Tổ hoàn thiện được Thủ kho thành phẩm ký xác nhận số lượng đã nhập kho.